Các khóa học đã đăng ký

Top 6 (BIG 6) các cuộc thi Hoa hậu lớn nhất thế giới.

Bài viết sẽ liệt kê 6 cuộc thi lớn và uy tín nhất thế giới, dĩ nhiên thông tin chỉ có tính tham khảo tương đối vì top 10, top 8 hay top 6 này khá thường xuyên thay đổi. Đây là nhận định của BYB Academy - một học viện đào tạo Hoa hậu hàng đầu Hà Nội nên tính chính xác khá cao. Bài viết cũng chỉ ra các cuộc thi này đã được mua bản quyền tại Việt Nam hay chưa kèm theo một chút phân tích để các cô gái muốn tham gia các cuộc thi sắc đẹp có thể tham khảo.
 

1. Miss World - Hoa Hậu thế giới

 • Miss World không nghi ngờ gì là cuộc thi lâu đời nhất (Được tổ chức đầu tiên vào năm 1952 tại Anh) và có số lượng thí sinh tham dự đông đảo nhất từ khắp nơi trên thế giới. 
 • Để một cô gái có thể tham dự Miss World Quốc tế họ thông thường phải là Hoa hậu của một cuộc thi cấp Quốc Gia mà họ đang sinh sống. Đại diện của Việt Nam gần đây nhất là Hoa hậu Đỗ Thị Hà (Hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam).
 • Hiện tại ở Việt Nam cũng đã có cuộc thi Miss World Việt Nam - Hoa hậu của Miss World Việt Nam dĩ nhiên có quyền tham dự Miss World thế giới hoặc không. Các bạn có thể tham khảo về tiêu chí, thông tin của Miss World Việt Nam tại bài viết chi tiết này.

Miss World

2. Miss Universe - Hoa hậu Hoàn Vũ

 • Miss Universe - Hoa hậu Hoàn Vũ cũng là một trong những cuộc thi hàng đầu thế giới thu hút người xem và độ cạnh tranh của cuộc thi (Lưu ý: Người viết bài không cố ý thứ tự các cuộc thi từ 1 đến 6 theo độ nổi tiếng). Cuộc thi cũng nhiều lần được các công ty giải trí lớn của Mỹ mua đi bán lại về bản quyền.
 • Hiện tại ở Việt Nam cuộc thi cũng được mua bản quyền và tổ chức bởi Unicorp. Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2022 hiện tại đang được quay dưới dạng truyền hình thực tế và rất được sự quan tâm của các cô gái trẻ.
 • Đại diện Việt Nam là H'Hen Niê lọt top 5 cuộc thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn Vũ là thành tích cao nhất Việt Nam từng đạt được. Ngoài ra Việt Nam còn từng có nhiều đại diện khác như: Phạm Hương, Khánh Vân, Kim Duyên. Để biết thêm thông tin về Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam các bạn xem ở bài viết này nhé.

Miss World

3. Miss Earth - Hoa hậu trái đất.

 • Miss Earth - Hoa hậu trái đất đã từng có mặt trong top 4 cuộc thi lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên những năm gần đây Miss Earth bị đánh giá là có chất lượng đi xuống khá nhiều. Nếu so sánh thì độ phủ sóng của Miss Earth thua Miss World và Miss Universe khá xa.
 • Năm 2021 Miss Earth không thể tổ chức được do đại dịch Covid và tất cả thí sinh phải thi online, đại diện Việt Nam là Vân Anh. (Cô giáo Thanh Huyền của BYB Academy là giám khảo năm này).
 • Hiện tại Miss Earth - Hoa hậu trái đất cũng đã được một công ty của Việt Nam mua bản quyền và có dự định tổ chức cuộc thi trong năm 2022 hoặc 2023. Đây là bài viết chi tiết về thể lệ, tiêu chí Hoa hậu trái đất Việt Nam.

Miss Earth

4. Miss Supranational - Hoa hậu siêu quốc gia

 • Miss Supranational - Hoa hậu siêu quốc gia được tổ chức thường niên từ năm 2019, được tổ chức bởi Hiệp hội Sắc đẹp Thế giới (WBA), một tổ chức đặt trụ sở tại Panama. (Nếu nói về giá trị giải thưởng thì Miss Supranational đứng thứ 3 thế giới).
 • Hiện tại Miss Supranational được Leading Media của Việt Nam mua bản quyền và dự kiến tổ chức thi tại Việt Nam mùa đầu tiên vào cuối năm 2022 này.
 • Khi chưa tổ chức cuộc thi tại Việt Nam thì vẫn có nhiều người đẹp Việt được đề cử tham thi Miss Supranational như: Minh Tú, Kim Duyên...
 • Các bạn nếu cần tham khảo thông tin về cuộc Hoa hậu siêu quốc gia Việt Nam có thể click vào Đây nhé.

Miss Supranational

5. Miss Grand International - Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế.

 • Khá nhiều người Việt biết cuộc thi này sau khi Nguyễn Thúc Thùy Tiên của Việt Nam đăng quang cao nhất của cuộc thi đầu năm 2022 vừa rồi. Cuộc thi do một công ty giải trí của Thái Lan nắm giữ bản quyền.
 •  Tuy nhiên fan sắc đẹp vẫn khá tranh cãi liệu cuộc thi Miss Grand International có xứng đáng lọt vào top 6 cuộc thi Hoa hậu uy tín nhất hay không, hay chỉ ở khoảng top 8? Các ý kiến trên vẫn còn gây tranh cãi.

Miss Grand International

 • Năm 2022 lần đầu tiên cuộc thi Miss Grand International được mua bản quyền tại Việt Nam và cũng dự kiến sẽ được tổ chức cuối năm 2022 với tên Hoa hậu Hòa bình Việt Nam. Hiện tại vấn đề tên bản quyền cuộc thi đang có tranh chấp, vì "Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam" đã có một công ty khác ở Đà Nẵng đăng kí nhưng không phải cuộc thi gốc Miss Grand International. Các bạn nếu chưa phân biệt được có thể tham khảo cuộc thi tại bài viết NÀY nhé.
 
6. Miss International - Hoa hậu quốc tế.
 
 • Miss International - Hoa hậu quốc tế là cuộc thi được đánh giá là lớn thứ 3 trên thế giới. (Cùng Miss World, Miss Universe, Miss Earth được đánh giá là Big 4 - 4 cuộc thi sắc đẹp hàng đầu). Miss International cũng có lịch sử lâu đời từ năm 1960 và được tổ chức tại Mỹ.

Miss Grand International

 • Hiện tại cuộc thi chưa được công ty nào tại Việt Nam mua bản quyền tổ chức, những người đẹp tham dự Miss International Quốc tế thường được lựa chọn từ Hoa hậu, Á Hậu của những cuộc thi sắc đẹp được cấp phép tại Việt Nam.
 
Trên đây là 6 cuộc thi mà theo BYB Academy là những cuộc thi Hoa hậu lớn nhất thế giới, ngoài ra còn khá nhiều cuộc thi cũng được nhiều cô gái quan tâm nữa như: Miss Global (Hoa hậu Toàn cầu),Miss Globe, Miss Tourism Queen International (Hoa hậu Du lịch Quốc tế)... Nếu bạn muốn được định hướng, tập luyện để chuẩn bị tham gia những cuộc thi lớn kể trên thì nhớ tham khảo các Khóa học chuyên biệt của BYB Academy để được chuẩn bị kĩ nhất nhé.

Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!