Các khóa học đã đăng ký

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam - Miss Universe Việt Nam.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chắc chắn thuộc top những cuộc thi sắc đẹp được các cô gái quan tâm. Những Hoa hậu như Phạm Hương, H'Hen Niê, Khánh Vân... qua từng mùa đều đã tạo động lực cho rất nhiều cô gái nô nức tranh tài Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Bài viết sẽ phân tích cuộc thi về thể lệ, tiêu chí để các bạn tiện tham khảo nhé.
 

1. Thể lệ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

 
Vì thể lệ cuộc thi hằng năm có thể sẽ có những thay đổi nên bài viết sẽ update theo mùa mới nhất là 2022.
 • Nữ công dân có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống tại Việt Nam hoặc nước ngoài.
 • Chiều cao yêu cầu: 1m63. Đây là chiều cao tối thiểu, tuy nhiên nếu bạn từng theo dõi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam qua các mùa, thì tỉ lệ thí sinh cao dưới 1m70 vào được vòng trong là rất hiếm. Thậm chí các thí sinh nữ cao khoảng 1m80 không ít, bạn phải siêu giỏi vấn đáp hoặc kĩ năng siêu tốt, hay là một nhân vật truyền cảm hứng cực mạnh (Ví dụ học siêu giỏi, biết 4-5 ngôn ngữ....). Chiều cao đa số của các Hoa hậu đăng quang đều cao trên dưới 1m75.
 • Năm 2022 lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu lớn đặc cách cho một thí sinh chuyển giới tham gia cuộc thi, thí sinh Đỗ Nhật Hà là thí sinh đặc biệt lọt top 71 cuộc thi.
 • Chưa đăng kí kết hôn: Được hiểu là cả đăng kí về mặt pháp lý lẫn làm đám cưới truyền thống. Chưa sinh con.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng cấp tương đương tại nước ngoài. Tuy nhiên thực tế cho thấy các cô gái có học vị cao, đang học ở các trường đại học danh tiếng thường được chú ý tại các cuộc thi Hoa hậu.
 • Không có tiền án hình sự: Đây là yêu cầu tối thiểu, các cuộc thi Hoa hậu thường không chào đón các thí sinh có đời tư không "Sạch" (phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội, có Scandal...)
 

2. Ngoài ra còn rất nhiều yêu cầu khác của ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam:

 
Phía trên hoàn toàn là yêu cầu "cần" nghĩa là hàng ngàn cô gái đăng kí đều phải có yêu cầu tối thiểu như vậy. Tuy nhiên Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam còn rất nhiều yêu cầu khác mà thí sinh phải đáp ứng được mới mong lọt được vào vòng trong cuộc thi.
Là cuộc thi mà có lượng người mẫu tham gia đông đảo nhất: Á hậu Hoàng Thùy, Á Hậu Mâu Thủy đều từng là quán quân cuộc thi Việt Nam's next top model, Hoa Hậu Phạm Hương, Hoa hậu Khánh Vân đều có xấp xỉ 10 năm kinh nghiệm làm người mẫu trước khi đăng quang. 
 • Chính yếu tố trên đã khiến Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam thu hút được hàng trăm người mẫu chuyên nghiệp tham gia cuộc thi. Vì thế yếu tố Kĩ năng trình diễn catwalk trên sân khấu của bạn phải tốt, và kĩ năng này không phải có thể học trong một sớm một chiều.
 • Có rất nhiều vòng thi ảnh, đây cũng là một kĩ năng quan trọng của người mẫu. Nếu không có tí kinh nghiệm gì rất khó có thể đọ lại hàng trăm đối thủ sừng sỏ đang là người mẫu chuyên nghiệp.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Hương Ly của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 cũng là quán quân của Việt Nam's next top model

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không thiếu những người mẫu nổi tiếng - Thanh Khoa cũng là người mẫu có hàng chục năm kinh nghiệm làm nghề
 
 • Kĩ năng ứng xử: Nếu như cách đây 10 năm chỉ có top 5 cuộc thi mới vào vòng ứng xử thì năm 2022, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam chuyển hẳn sang format truyền hình thực tế, có nghĩa là liên tục ghi hình trong ròng rã 1 tháng. Các thí sinh sẽ liên tục phải nói, phải lên hình. Dĩ nhiên cô gái nào thu hút nhất trên truyền hình sẽ có cơ hội đi sâu vào trong cuộc thi rồi.
 • Tác phong thanh lịch: Như đã nói ở trên, các thí sinh có hàng tháng - thậm chí là nhiều tháng phải đứng trước ống kính, vì thế sự thanh lịch của bạn không thể diễn, nó phải có trong từng bước đi, từng nụ cười. Và đây cũng là yếu tố có thể học, có thể trau dồi dần.
 • Ngoại ngữ: Nếu muốn lọt vào các vòng sâu, yếu tố ngoại ngữ cực quan trọng vì Ban tổ chức sẽ cần một Hoa hậu có thể giao tiếp bằng tiếng Anh tốt khi đi thi Quốc tế.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Cuộc thi đi theo hướng truyền hình thực tế, nên khả năng nói trước ống kính cũng cực quan trọng

3. Đăng kí thi Hoa hậu Hoàn vũ 

 
Để đăng kí thi Hoa hậu Hoàn vũ các bạn có thể truy cập vào Fanpage chính thức của chương trình tại ĐÂY. Tuy nhiên các cuộc thi sắc đẹp nói chung sẽ có thể lệ và thời gian đăng kí khác nhau theo từng năm.
Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là một trong những cuộc thi sắc đẹp có tính cạnh tranh khốc liệt bậc nhất, nên nếu trước khi đi thi các cô gái nên bỏ ra từ 1 đến 2 năm để ôn luyện kĩ năng trước, tránh bị shock trước các đối thủ nặng kí của cuộc thi. Công ty người mẫu BYB Academy là đơn vị tiên phong đào tạo Hoa hậu theo quy chuẩn, thường có các học viên đăng quang các cuộc thi lớn. Các bạn có thể tham khảo các khóa học của BYB Academy tại ĐÂY nhé.
 

Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!