Các khóa học đã đăng ký

Những điều cần biết khi chuẩn bị tham gia các cuộc thi sắc đẹp (Phần 1)

Đi thi hoa hậu có được phẫu thuật thẩm mỹ không? Có được làm răng, bọc răng sứ, nâng mũi, bơm ngực, tiêm filler, ... không? 

Rất nhiều bạn chuẩn bị tham gia các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp thắc mắc với các câu hỏi xoay quanh vẻ đẹp ngoại hình nên bài viết này sẽ trả lời những thắc mắc này giúp các bạn. 

01. Thi hoa hậu có được phẫu thuật thẩm mỹ không? 

CÓ. 
 

 
Phần lớn các cuộc thi sắc đẹp có quy mô và tầm cỡ hiện nay (chưa kể đến các cuộc thi có mô hình tổ chức nhỏ và vừa) đều cho phép thí sinh tham gia cuộc thi có thể phẫu thuật thẩm mỹ, điển hình là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Miss Universe Vietnam), Hoa hậu Thế giới Việt Nam (Miss World Vietnam) và Hoa hậu Hoà bình Việt Nam (Miss Grand Vietnam).
 
Trên thực tế, không có quy định pháp luật nào của Nhà nước cấm ứng cử viên đã phẫu thuật thẩm mỹ không được tham gia các cuộc thi sắc đẹp, tuy nhiên, một số cuộc thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp ở Việt Nam hướng tới vẻ đẹp tự nhiên nên không chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ tham gia, điều này thường sẽ được quy định rõ trong quy chế, thể lệ cuộc thi, như Hoa hậu Việt Nam (Miss Vietnam), hay Người đẹp xứ Tuyên. 
 
Với những cuộc thi không quy định chi tiết và cụ thể liên quan đến việc phẫu thuật thẩm mỹ thì các cuộc thi đó đang ngầm cho phép thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ tham gia, vậy nên, các bạn ứng cử viên đã phẫu thuật thẩm mỹ và đang hướng đến những đấu trường nhan sắc này cứ mạnh dạn đăng ký. 
 
Nói tóm lại, trước khi đăng ký bất kỳ đấu trường sắc đẹp nào, các bạn đều cần tìm hiểu kỹ về quy chế, thể lệ và điều kiện dự thi của cuộc thi đó. 
 
 

 

02. Có giới hạn dành cho thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ không? Hay các thí sinh cuộc thi sắc đẹp được phẫu thuật thẩm mỹ đến mức nào. 
 
CÓ. 
 
Cụm từ "phẫu thuật thẩm mỹ" cho chúng ta một định nghĩa quá rộng và không rõ ràng. Thế nào thì được hiểu là phẫu thuật thẩm mỹ? Có phải cứ sửa mũi, gọt hàm, trùng tu ngực, động chạm đến dao kéo thì mới được gọi là phẫu thuật thẩm mỹ hay không? 
 
Thực sự thì không, với khoa học - công nghệ ngày càng tân tiến, công nghệ làm đẹp được phát triển lên một tầm cao mới, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật không cần động đến dao kéo, không xâm lấn, thậm chí không hề gây sưng, phù nề và không mất quá nhiều thời gian hồi phục. 
 
Việc phẫu thuật thẩm mỹ trở nên nhanh chóng và tiện lợi, do đó, các thí sinh của cuộc thi sắc đẹp rất dễ dàng sa đà vào lạm dụng thẩm mỹ để khiến mình đẹp lên, gia tăng ưu thế về nhan sắc của bản thân với các đối thủ cạnh tranh trong cuộc thi. 
 
Mặc dù ban giám khảo hay ban tổ chức nhiều cuộc thi sắc đẹp cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ tham gia để nâng cao mặt bằng nhan sắc chung của đội ngũ thí sinh nhưng để trao vương miện thì họ vẫn lựa chọn theo hướng đi an toàn và quen thuộc là chọn người có vẻ đẹp tự nhiên, xuất sắc. Có một luật ngầm ở các cuộc thi sắc đẹp mà không phải ai cũng nói cho bạn biết: những thí sinh thực hiện can thiệp dao kéo nhiều, làm thay đổi nhiều phần trên gương mặt, cơ thể dù được tham gia cuộc thi nhưng thường sẽ không lọt top cao trừ khi họ có tố chất rất xuất sắc. 
 

 

Vậy nên, đối với các cuộc thi mở cửa cho việc phẫu thuật thẩm mỹ thì thí sinh cũng cần chú ý là chỉ phẫu thuật thẩm mỹ ở mức vừa đủ, sử dụng công nghệ làm đẹp như một công cụ để tôn lên các nét đẹp sẵn có của mình, không làm thay đổi quá nhiều nhan sắc cũng như cơ thể để gia tăng cơ hội vào top cao của các cuộc thi. 
 
Trên thực tế, để cập nhật hơn với xu hướng quốc tế thì các quy định cấm dao kéo tại một số đấu trường nhan sắc ưa chuộng vẻ đẹp tự nhiên cũng đã được nới lỏng hơn nhiều, điển hình như Hoa hậu Việt Nam năm 2022, tiêu chí của cuộc thi vẫn hướng đến các cô gái có vẻ đẹp tự nhiên nhưng "quy định cấm tiệt" của cuộc thi đã chuyển thành "không chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ làm thay đổi hẳn diện mạo gương mặt", đồng thời, các thí sinh xăm lông mày hay can thiệp răng ở một mức độ nhất định sẽ được dự thi.
 
Kết
 

Nói tóm lại, không ai cấm bạn phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên đẹp hơn, tự tin hơn, tuy nhiên, nếu bạn đã phẫu thuật thẩm mỹ và mong muốn tham gia các đấu trường sắc đẹp thì nên chọn lựa cuộc thi phù hợp nhất với mình để tiết kiệm công sức, thời gian và tiền bạc. Bên cạnh nhan sắc và vóc dáng đẹp, để có thể trở thành ứng cử viên nặng ký của cuộc thi, bạn cần trang bị cho mình đa dạng và nhuần nhuyễn các kỹ năng từ trình diễn, tạo dáng, chụp hình, ... đến phỏng vấn. Khi bạn xuất sắc về mọi mặt, không ai có thể loại bạn ra khỏi cuộc thi. 

 

BYB Academy là đơn vị đào tạo người mẫu, hoa hậu hàng đầu Hà Nội có thể giúp các bạn đang nung nấu ý định tham gia các cuộc thi sắc đẹp định hướng lựa chọn cuộc thi phù hợp và training đầy đủ các kỹ năng cần thiết. Các bạn có thể tham khảo các Khóa học của BYB Tại ĐÂY


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!