Các khóa học đã đăng ký

Những điều cần biết khi chuẩn bị tham gia các cuộc thi sắc đẹp (Phần 2)

Hoa hậu có cần học đại học không? Học trường gì để trở thành hoa hậu? 

Tiếp nối phần 1 xoay quanh các câu hỏi liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ ngoại hình, phần 2 của chuỗi bài Những điều cần biết khi chuẩn bị tham gia các cuộc thi sắc đẹp tập trung phân tích chủ đề học vấn của thí sinh tham gia tranh tài tại các đấu trường nhan sắc. 

 

1. Hoa hậu có cần học vấn không? Học vấn có quan trọng không? 

CHẮC CHẮN CÓ. 

Học vấn rất quan trọng và cần thiết. 

Sau khi nghiên cứu thể lệ, quy chế các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp trong nước hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) là điều kiện tối thiểu để tham gia những đấu trường nhan sắc này. 

Học vấn ở đây không đơn giản chỉ là trình độ học vấn (như trình độ THPT, tiến sỹ, giáo sư, ...) hay những kiến thức bạn học được trên trường lớp mà học vấn bao gồm tất cả kiến thức và hiểu biết bạn tích luỹ dần dần qua việc học tập, đọc sách, nghiên cứu và học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau. Kinh nghiệm sống cũng như vốn hiểu biết sâu sắc, đa dạng có thể giúp bạn thể hiện những phần thi ứng xử xuất sắc (vốn là một phần không thể thiếu ở các cuộc thi sắc đẹp),  ghi điểm với ban giám khảotiến xa trong cuộc thi, lan truyền sức ảnh hưởng của mình về những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. 

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Kaur Sandhu, sở hữu tấm bằng cử nhân Công nghệ thông tin (IT) và đang theo đuổi tấm bằng Thạc sĩ quản lý công của trường Cao đẳng chính phủ dành cho nữ tại Ấn Độ, luôn gây ấn tượng sâu sắc cho khán giả vì luôn lên tiếng cho phái nữ và truyền cảm hứng cho tất cả phụ nữ trên khắp thế giới thông qua các màn ứng xử, trả lời phỏng vấn vô cùng trí tuệ. 

2. Hoa hậu có cần học đại học không? 

KHÔNG BẮT BUỘC. 

Như đã nói ở trên, các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp chỉ yêu cầu tối thiểu là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, tuy nhiên, nhìn vào thực tế một năm 2022 này, các người đẹp đoạt giải cao trong các cuộc thi đều đang là sinh viên hoặc đã trở thành cựu sinh viên các trường đại học. (Rất nhiều hoa hậu, hoa khôi, người đẹp đến từ các trường đại học thuộc top đầu quốc gia.)

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 

  • Hoa hậu Ngọc Châu: Tốt nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM; 

  • Á hậu 1 Thảo Nhi Lê: Tốt nghiệp Đại học Reutlingen, Đức;

  • Á hậu 2 Thuỷ Tiên: Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương TP.HCM. 

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 

  • Hoa hậu Mai Phương: Theo học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM; 

  • Á hậu 1 Bảo Ngọc (vừa mới đăng quang Hoa hậu Liên lục địa 2022): Theo học Đại học Quốc gia TP.HCM;

  • Á hậu 2 Phương Nhi: Theo học Đại học Luật Hà Nội.

3. Học vấn cao như nào là đủ? Lợi ích của việc học vấn cao là gì? 

KHÔNG CÓ GIỚI HẠN. 

Tính đến thời điểm hiện tại, không có đấu trường nhan sắc nào quy định ứng cử viên phải có mấy bằng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hay biết bao nhiêu ngoại ngữ, đạt được chứng chỉ ngoại ngữ từ bao nhiêu trở lên, tuy nhiên, học vấn càng cao, hiểu biết càng sâu và thành thạo càng nhiều ngôn ngữ thì bạn càng có thêm nhiều lợi thế và cơ hội lọt top cao khi tham gia các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp. 

Dẫn chứng là, ở phạm vi những cuộc thi trong nước, không kể đến yếu tố ngoại hình, độ nổi tiếng sẵn có, lịch sử hoạt động nghệ thuật, thì bất kỳ thí sinh nào sở hữu một trong hai hoặc cả hai yếu tố sau đây: thành tích học tập ấn tượng (GPA, giải thưởng cuộc thi các cấp, học sinh - sinh viên các trường top đầu cả nước) và khả năng ngoại ngữ tốt (hiểu biết đa dạng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nga, ...), được cấp chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, HSK, DELF, TOPIK, ...)) là "auto" lọt mắt xanh giới báo chí truyền thông và được ban giám khảo "ngầm" chú ý cũng như nhận được sự quan tâm đông đảo từ khán giả

Và, ứng cử viên có học vấn cao và có thể vận dụng linh hoạt kiến thức và hiểu biết của mình thì nghiễm nhiên trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt tất cả các thí sinh bởi vì họ  có thể khai thác các đề bài, thử thách mà cuộc thi đưa ra dưới nhiều góc độ khác nhau, sử dụng kiến thức đa ngành và ở nhiều phương diện. 

Còn ở phạm vi các cuộc thi quốc tế, nếu các đại diện Việt Nam vừa có bề dày học thức lại vừa có khả năng ngôn ngữ tốt, điều này không chỉ giúp cô ấy/anh ấy dễ dàng làm quen, kết bạn và giao lưu cũng như trao đổi văn hoá với bạn bè quốc tế mà còn thể hiện được những thế mạnh của mình cho ban giám khảo cũng như người hâm mộ, từ đó, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả trên thế giới và làm rạng danh hai chữ Việt Nam trên các đấu trường quốc tế, như điều mà Hoa hậu Trái Đất 2018 Phương Khánh, Hoa hậu Hoàn cầu Siêu sao (Miss Globe Super Star) 2018 Stella Đào, Hoa hậu Hoà bình 2021 Thuỳ Tiên, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Bảo Ngọc và rất nhiều người đẹp khác đã làm. 

4. Học trường đại học nào để trở thành hoa hậu? 

CHƯA CÓ. 
Chưa có một trường đại học riêng biệt nào ở Việt Nam đào tạo để trở thành hoa hậu

Ở Việt Nam, chưa có trường đại học nào đào tạo hoa hậu và cam kết học viên 100% sẽ trở thành hoa hậu sau khi kết thúc khoá học. 

Từ ví dụ phía trên (ở câu hỏi số 2), có thể quan sát được là các hoa hậu, á hậu của những đấu trường nhan sắc đến từ rất nhiều ngôi trường đại học khác nhau. Bạn học ở trường nào không quan trọng, quan trọng là bạn học và vận dụng được gì kiến thức bạn đã tiếp thu được. 

Nếu bạn muốn nâng cao hiểu biết và kiến thức, các bạn ứng cử viên có thể học tập và trau dồi từ kiến thức trường lớp cũng như tư liệu cuộc sống

Nếu muốn thuần thục ngoại ngữ thì các bạn có thể tìm đến các trung tâm, giáo viên ngoại ngữ để học tập và luyện tập nhiều hơn. 

Còn nếu bạn muốn trang bị cho mình đa dạng và nhuần nhuyễn các kỹ năng cần thiết để tham gia cuộc thi sắc đẹp từ trình diễn, tạo dáng, chụp hình, ứng xử, phỏng vấn, ... thì có thể tìm đến BYB Academy

 

BYB Academy là đơn vị đào tạo người mẫu, hoa hậu hàng đầu Hà Nội có thể giúp các bạn đang nung nấu ý định tham gia các cuộc thi sắc đẹp định hướng lựa chọn cuộc thi phù hợp và training đầy đủ các kỹ năng cần thiết. Các bạn có thể tham khảo các Khóa học của BYB Tại ĐÂY

 

Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!