Các khóa học đã đăng ký

Tổng hợp các cuộc thi Hoa hậu tại Việt Nam.

Đây là danh sách sơ bộ những cuộc thi người mẫu, Hoa hậu uy tín được cấp phép tại Việt Nam. Đây là danh sách sơ bộ và sẽ được update theo thời gian bởi có những cuộc thi được tổ chức năm này nhưng năm khác có thể sẽ không được tổ chức vì nhiều lí do (Ví dụ Việt Nam's nexttop model là cuộc thi được quan tâm nhưng lần cuối được tổ chức là năm 2019). Bài viết cũng sẽ đề cập đến năm cuối cùng cuộc thi được tổ chức.

1. Hoa Hậu Việt Nam

Hoa Hậu Việt Nam rõ ràng là cuộc thi uy tín hàng đầu nước ta, bản quyền cuộc thi vẫn thuộc về báo Tiền Phong. Từ năm 2014 cuộc thi do công ty Sen Vàng tổ chức (Đơn vị tổ chức khác với đơn vị nắm bản quyền), lần cuối Hoa hậu Việt Nam được tổ chức là năm 2020 và người đăng quang là Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Hoa hậu Việt Nam 2020


Theo chu kì 2 năm một lần về lí mà nói 2022 sẽ lại là năm của Hoa hậu Việt Nam tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy cuộc thi có dấu hiệu khởi động.
Chi tiết về Hoa hậu Việt Nam như tiêu chí cuộc thi, "gu" thường thấy của Ban Giám khảo các bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết chi tiết này.

2. Hoa Hậu thế giới Việt Nam (Miss World Việt Nam)

Hoa Hậu thế giới Việt Nam - Miss World Việt Nam là cuộc thi do công ty Sen Vàng tổ chức. Cũng là trong top đầu các cuộc thi được các cô gái nô nức tham gia trong thời điểm hiện tại của Việt Nam.
Hoa hậu đăng quang Miss World Việt Nam 2019 là Lương Thùy Linh.

Hoa hậu thế giới Việt Nam (Miss World Việt Nam)

Hiện tại Miss World Việt Nam 2022 đang đi đến những vòng thi cuối cùng (Khoe thêm là học viên của BYB Nguyễn Thùy Linh đã lọt top 36 và đang tranh tài cùng các người đẹp khác).
Đây là bài viết chi tiết, phân tích kĩ hơn về Miss World Việt Nam nhé.

3. Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam (Miss Universe Việt Nam)

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam không nghi ngờ gì cũng là một cuộc thi sắc đẹp rất được quan tâm trong những năm qua. Hình ảnh Phạm Hương, H'Hen Niê đã truyền cảm hứng cho rất nhiều cô gái trẻ khác. Năm 2019 Khánh Vân là Hoa hậu đăng quang cuộc thi này.
Năm 2022 hiện tại, cuộc thi cũng đang tranh tài những vòng cuối tại Hồ Chí Minh.

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam (Miss Universe Việt Nam)

Có thể nói sơ qua, nếu như Hoa hậu Việt Nam hay Miss World thường chọn những nhân tố mới thì Miss Universe Việt Nam lại quy tụ dàn thí sinh có cực nhiều kinh nghiệm, không hiếm những người đẹp đã làm người mẫu hàng chục năm lại xuất hiện tại cuộc thi này. Để biết rõ hơn về Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam các bạn tham khảo thêm ở đây nhé.

4. Hoa Hậu các Dân tộc Việt Nam

Hoa Hậu các Dân tộc Việt Nam chính thức trở lại năm 2022, lần cuối cùng cuộc thi được tổ chức năm 2013 (Ở giai đoạn đó Hoa Hậu các dân tộc Việt Nam cùng Hoa hậu Việt Nam là hai cuộc thi lớn nhất cả nước).

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 - Nguyễn Ngọc Anh, cô là người dân tộc Kinh.


Như cái tên cuộc thi, sẽ rất lợi thế nếu bạn là một cô gái người dân tộc thiểu số hội tụ đủ tài năng, muốn thể hiện bản sắc dân tộc tuy nhiên nếu bạn dân tộc Kinh vẫn có thể tham gia vì Hoa hậu đăng quang năm 2013 là Nguyễn Thị Ngọc Anh dân tộc Kinh.

Để biết rõ hơn chi tiết về tiêu chí Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, bạn có thể đọc ở bài viết này.


5. Hoa Hậu Hòa bình Việt Nam (Miss Grand Việt Nam)

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam cuối năm 2022 này, cuộc thi cũng do Sen Vàng tổ chức. Có thể nói Sen Vàng đang đứng top đầu đơn vị nắm giữ bản quyền các cuộc thi lớn tại Việt Nam. Miss Grand là cuộc thi có nhiều năm được tổ chức và có lượng fan đông đảo.

Hoa hậu hòa bình Việt Nam (Miss Grand Việt Nam)

Nguyễn Thúc Thùy Tiên từng gây bão mạng xã hội thi cô đăng quang ngôi vị cao nhất Miss Grand (Cô từng top 5 Hoa hậu Việt Nam và được đề cử tham gia Miss Grand Quốc Tế).

Do cuộc thi vẫn chưa được diễn ra nên thông tin tiêu chí cuộc thi vẫn khá mù mờ, chúng mình sẽ update sau nhé.

6. Hoa Hậu siêu quốc gia Việt Việt Nam (Miss Supranational Việt Nam).

Đây cũng là một cuộc thi nữa lần đầu được tổ chức tại Việt Nam, cũng lại là một cuộc thi đã có nhiều năm tổ chức trên thế giới. Cuộc thi dự kiến khởi động cuối năm 2022, đơn vị tổ chức là Leading Media. Kha khá giống với Miss Grand ở trên đúng không ạ?

Hoa hậu siêu quốc gia Việt Nam

Đây là hình ảnh Minh Tú lúc đại diện thi Miss Supranational quốc tế nhé, còn cuộc thi ở Việt Nam năm 2022 mới chính thức được diễn ra


Chi tiết về cuộc thi chúng mình cũng sẽ cố gắng update sớm nhất nhé vì Ban tổ chức chưa có thông tin gì nhiều.

7. Miss Fitness - Hoa hậu thể hình.

Cuộc thi cũng được tổ chức lần đầu tại Việt Nam năm 2022. Việc casting được diễn ra từ năm 2021, các fan của hot tiktoker Lê Bống cũng có thể nhận ra sự tham dự của cô trong cuộc thi.

Miss Fitness Việt Nam

Như tên cuộc thi, cũng là Hoa hậu nhưng yêu cầu của cuộc thi về hình thể của thí sinh cũng khá gắt gao. Cuộc thi do Multipmedia (Đơn vị sản xuất The Face và Việt Nam's next top model) và Leading Media (đơn vị sở hữu Hoa hậu siêu quốc gia ở trên có đề cập) phối hợp thực hiện.
Tuy nhiên trong giai đoạn rất nhiều cuộc thi được tổ chức thì Miss Fitness có vẻ không mấy gây tiếng vang trong năm 2022.

8. Hoa hậu Du lịch Việt Nam (Miss Tourism Việt Nam).

Hoa hậu Du Lịch Việt Nam (Miss Tourism Việt Nam) là một cuộc thi khá rối rắm về tên...vì cuộc thi đã đổi tên từ Hoa hậu Du Lịch Việt Nam Toàn Cầu sang, trước đó cũng đã từng có đơn vị đặt tên cuộc thi là Hoa hậu Du Lịch Việt Nam. Tuy nhiên cuộc thi Hoa hậu Du Lịch Việt Nam 2021 (Chung kết vào năm 2022) được cấp phép tổ chức gần đây nhất nên chúng mình xin phép được thống kê vào đây.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam

Học trò của BYB Academy - Trần Thu Hà đoạt giải Á 2 cuoock thi nè.

Một cách chính thức thì cuộc thi vừa được tổ chức mùa đầu tiên và cũng có dàn thí sinh khá chất lượng. Học viên của BYB Academy là Trần Thu Hà cũng là thí sinh đoạt giải Á Hậu 2. Chi tiết về cuộc thi chúng mình phân tích thêm ở bài viết này nhé.
 
BYB Academy đã có những thống kê sơ bộ về những cuộc thi Hoa hậu được cấp phép tổ chức gần đây nhất, các bạn có thể tham khảo nhé.
 

 

Cũ hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!