Các khóa học đã đăng ký

Bạn có biết một số cách chọn giày sai làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?

Giày là phụ kiện thời trang, ngày nay yêu cầu về giày của chúng ta không chỉ để bảo vệ bàn chân mà còn phục vụ mục đích thẩm mỹ nữa và mỗi hoàn cảnh chúng ta lại sử dụng một loại giày khác nhau. BYB sẽ liệt kệ một số lỗi sai khi lựa chọn giày có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Một vài lỗi sai hay gặp phải

Với giày chúng ta thường lựa chọn một đôi giày rộng hơn một chút so với size chuẩn của đôi bàn chân với quan niệm "giày thừa" ra một chút thì sẽ thoải mái hơn. Thực tế đây lại là một quan điểm sai lầm theo những nghiên cứu khoa học, khi mang một đôi giày rộng bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong một thời gian ngắn nhưng khi giày giãn ra theo theo thời gian sử dụng thì đôi bàn chân bạn sẽ cảm thấy chơi vơi trong đôi giày của mình. Việc đi giày rộng khiến bước đi bạn không vững ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ đồng thời khiến cơ lòng bàn chân phải căng ra để giữ thăng bằng điều này không tốt cho dây thần kinh gan bàn chân.

Chọn giày da handmade để có những đôi giày độc đáo không đụng hàng cũng là một ý tưởng hay nhưng các loại giày này lại thường (chúng ta nhấn mạnh là thường chứ không phải tất cả) không được xử lý hóa học nên trong mùa nóng ẩm dễ kích ứng da với người nhạy cảm.

Chọn giày bệt không phải lúc nào cũng hoàn toàn tốt cho dây thần kinh lòng bàn chân. Ban đầu đi một đôi giày bệt cũng khiến bạn có cảm giác thoải mái vì không phải kiễng chân tuy thế nếu bạn phải đi hoặc đứng quá lâu thì cảm giác thoải mái này sẽ không còn nữa, nguyên nhân là vì các loại giày này thường không được thiết kế miệng nệm làm giảm áp lực chân vẫn khiến cơ của bạn bị căng ra. Nếu phải di chuyển quá nhiều hoặc đứng lâu hãy chọn loại có giảm áp lực ở gót chân.

Vậy nên chọn giày như thế nào?

Chọn giày phù hợp khó hơn là chọn quần áo vì đôi giày cần có độ ôm hợp lý giữa chiều ngang và dọc lòng bàn chân. Hãy lựa chọn đôi giày vừa khít với lòng bàn chân vì giày rộng hay chật cũng đều không tốt cho sức khỏe của bạn.

Nếu công việc của bạn phải đi hoặc đứng quá lâu thì dù bạn có chọn loại giày nào cũng vẫn gây khó chịu. Nếu điều kiện cho phép bạn nên mang theo 2 đôi giày để thay đổi.

Để ý đến tủ giày của mình xem bạn có cần update hoặc làm mới không? Việc thay đổi giày 1 năm một lần sẽ tốt cho sức khỏe của bạn lẫn tốt cho thẩm mỹ thời trang. Khi đi đôi giày 6-8 tháng thường các lớp giảm áp lực chân sẽ không còn hoạt động tốt nữa hoặc đã bị giãn ra so với bàn chân bạn. Việc update tủ giày theo thời gian cũng khiến bạn không bị lạc hậu so với thời đại.

Quan trọng hơn bạn nên tìm cho mình một thương hiệu yêu thích, các thương hiệu giày lâu năm có tên tuổi hầu như đều đáp ứng được chất lượng tiêu chuẩn về chất liệu gia công cũng như miếng lót giảm áp lực chân.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!