Các khóa học đã đăng ký

Bao nhiêu tuổi thì nên bắt đầu hoạt động công việc người mẫu?

Do những năm gần đây, các thương hiệu thời trang – và tất cả các lĩnh vực mà bạn tưởng tượng ra được đều có nhu cầu chụp hình, quảng cáo truyền thông nên công việc dành cho người mẫu nhiều hơn bao giờ hết. Độ tuổi cần người mẫu cũng rất rộng...Từ 01 tuổi đến các trường hợp cá biệt 60-70 tuổi.

Nhóm tuổi 01-12 tuổi

 

Chắc các bạn cũng thấy những tấm hình quảng cáo của các bé còn đang ẵm ngửa, đôi khi mới chỉ 01 tuổi các bé cũng đã có thể được phụ huynh cho cọ sát ở lĩnh vực này. Tuy nhiên, các viral video, các concept chụp hình cần trẻ em, các show diễn catwalk thường tập trung cho nhóm tuổi 4 đến 9 tuổi.
Dưới 4 tuổi thường rất khó hợp tác với các bé, nhưng sau đấy nhiều bé được gia đình định hướng đã thể tham gia các show diễn thời trang chuyên nghiệp, các concept chụp hình có hình ảnh gia đình, (thời trang, đồ gia dụng, bất động sản, bánh kẹo v.v…) hoặc các viral video, TVC…
Do là một Agency, chúng tôi phải cung cấp rất nhiều gương mặt cho các nhãn hàng thì chủ yếu được lựa chọn sẽ là các bé từ 4 đến 9 tuổi. Hiện nay các thành phố lớn đều có trung tâm đào tạo dành cho người mẫu nhí,diễn viên nhí, phụ huynh có thể dễ dàng tìm hiểu để đăng kí cho con em.

 

Một thực tế rất đáng buồn là tuổi nghề của các nghệ sĩ nhí 90% là không cao, chúng tôi đã gặp rất nhiều người mẫu nhí, diễn viên nhí cực đắt show vào giai đoạn 4-9 tuổi nhưng sau đó lại…không thể làm được nghề nữa. Lí do bởi rất nhiều bé có ngoại hình cực xinh vào lúc 4,5 tuổi nhưng sau đó các nét đẹp lại mất đi theo thời gian. Một phần lí do nữa là độ tuổi 4-9 các bé có vẻ ngoài rất hồn nhiên, phù hợp vào vai con cái trong các concept nhưng sau đó các con bị vẻ ngoài quá già dặn chững chạc không còn phù hợp. Ngoài ra một yếu tố nữa là các nghệ sĩ nhí không yêu cầu về chiều cao, nhưng khi muốn hoạt động chuyên nghiệp đặc thù là người mẫu chuyên nghiệp thì vấn đề chiều cao được căn ke rất khắc nghiệt, đa phần các bé sẽ không đáp ứng được.Nhóm tuổi 14-18
 

Sau khi vượt qua giai đoạn định hình các đường nét trên gương mặt, đến tuổi dậy thì các bạn nam – nữ sẽ bắt đầu lộ rõ thế mạnh về hình thể cũng như gương mặt của mình. Đối với nữ chỉ 13,14 tuổi có thể bắt đầu hoạt động người mẫu chuyên nghiệp, vào giai đoạn này phụ huynh có thể tìm kiếm những trung tâm đào tạo uy tín để rèn luyện kĩ năng cũng như va chạm làm quen với các show diễn. Còn đối với các bạn nam thì thường muộn hơn, khoảng 16-18 tuổi nam giới mới lộ rõ các nét đẹp và phát triển tối đa chiều cao nên cũng trong giai đoạn này có thể bắt đầu tìm hiểu khái niệm về thời trang và người mẫu. Chúng tôi luôn lưu ý các phụ huynh phải tìm hiểu kĩ các công ty đào tạo: Về lịch sử hoạt động, người đứng đầu là ai? giảng viên đào tạo có uy tín không? Bởi ánh đèn sân khấu cực kì hấp dẫn, các trung đào tạo cũng thượng vàng hạ cám phụ huynh nên tỉnh táo để tránh mất thời gian quý báu của con em vì độ tuổi làm nghề không hề nhiều.

 

Muộn nhất là khoảng 18-20 tuổi bạn phải bắt đầu công việc người mẫu, bởi bản chất đây là nghề của cái đẹp và thời gian hoạt động không quá dài (dĩ nhiên vẫn có người mẫu hoạt động hàng chục năm trong nghề nhưng đó là số ít) nên khách hàng luôn ưu tiên các gương mặt tươi trẻ nhất, đây cũng là giai đoạn cực đẹp để tích lũy kinh nghiệm trước khi tham gia các cuộc thi lớn.

Giai đoạn đắt show nhất thông thường sẽ là từ 20-25 tuổi, cũng có những trường hợp đặc biệt sau giai đoạn này vẫn hoạt động thường xuyên, những người mẫu cực kì nổi tiếng thậm chí có thể hoạt động 20-30 năm trong nghề…Nhưng 80%  người mẫu sẽ hoạt động mạnh khi họ còn rất trẻ, vì thế trước đó các bạn đã phải có sự tập luyện trước thậm chí cố gắng giành về những giải thưởng có giá trị để dùng làm bàn đạp tiến vào nghề.
Các bạn muốn tiến vào nghề trước hết phải nắm được các kiến thức về hình thể, dinh dưỡng để giữ được form dáng chuẩn. Quan trọng nhất với nghề là kĩ năng catwalk cũng như pose dáng chụp hình cũng cần được rèn giũa kĩ lưỡng trước khi “tung ra thị trường”.

 

Nhóm người mẫu trung tuổi

Vì là nghề của cái đẹp, nên rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực thời trang khi còn đang là học sinh – sinh viên. Vì lí do trên nên số lượng cạnh tranh cực lớn trong nghề khi bạn còn trẻ. Nhưng đến ngoài 40 tuổi thì sao? Thậm chí ngoài 60 tuổi? Nhu cầu về thời trang, về quảng cáo luôn cần những vai diễn mọi lứa tuổi, nên những chương trình cũng cần những gương mặt ở đủ độ tuổi. Tuy nhiên thị trường không có nhiều những gương mặt trung và cao tuổi nên đây lại là độ tuổi cực ít cạnh tranh để hoạt động nghề nếu bạn tự tin vào ngoại hình.Hiện tại ở Việt Nam chưa có agency nào nhận đào tạo người mẫu ở lứa tuổi này, nhưng nếu tự tin vào ngoại hình có thể liên hệ với các công ty người mẫu để được tư vấn cũng như xây dựng profile chuyên nghiệp.

 

Nếu thực sự đam mê sàn diễn, đam mê thời trang thì bất cứ độ tuổi nào đều có thể tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật này. Tuy nhiên sẽ có một số thời điểm rất đẹp để lựa chọn, các bạn có thể tham khảo trong bài viết.


Cũ hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!