Các khóa học đã đăng ký

Cách phân biệt giữa Suit, Vest và Blazer cho nam giới.

Suit, Vest và Blazer được ứng dụng trong thời trang cực kì nhiều, bất cứ quí ông nào đều phải sử dụng trang phục này không nhiều thì ít. Nhưng thậm chí một số người hoạt động trong lĩnh vực thời trang cũng không biết cách phân biệt sao cho chuẩn. Bỏ túi ngay kiến thức này để đỡ bị quê nhé.

Thời hiện đại thời trang đóng góp vai trò lớn trong việc định hình phong cách của con người nhưng nam giới nhiều khi lại không quá chú tâm vấn đề này. Vest, suit, blazer có thể sử dụng trong những buổi lễ trang trọng lại cũng có thể ứng dụng thoải mái khi đi party, đi chơi...vậy phân biệt biệt 3 dạng trang phục này như thế nào cho thật đúng chất quý ông?

Đầu tiên là Suit.

Nghe đến suit ở Việt Nam khá lạ tai vì ít ai sử dụng khái niệm này nhưng cách ứng dụng này lại được dùng rất nhiều. Một bộ suit thông thường là 2 phần trang phục áo khoác ngoài (suit jacket) và quần Âu được cắt may cùng một form một kiểu với cùng chất liệu và họa tiết. Có khi suit chỉ một bộ 3 mảnh gồm áo gile (vest ) ở bên trong nữa.

Còn áo sơ mi bên trong có thể phối mix tùy ý. Nhưng ở Việt Nam khi nói đến dạng trang phục này thường được người tiêu dùng lẫn giới chuyên môn gọi là mặc "com-lê" hoặc mặc "vest". Đây là trở thành cách nói quen thuộc nhưng...khá sai lầm.

Vậy đúng nghĩa vest là gì?

Khi mặc suit sẽ là suit 2 mảnh hoặc 3 mảnh. Mảnh thứ 3 này chính là vest - một lớp áo bên trong cũng được may cùng chất liệu với suit jacket và quần. Thế nên đa số người Việt sai hoàn toàn khi nhắc đến vest - chính xác là một mảnh của Suit.

Cách mặc trang phục đủ 3 mảnh này ở Việt Nam thường được ứng dụng trong những ngày lễ lớn hoặc những sự kiện trang trọng.

Blazer

Đa số người mặc nhầm lẫn giữa Blazer và Suit jacket. Như đã nói ở trên Suit jacket là lớp áo khoác ngoài cùng của một bộ suit hoàn chỉnh 2 hoặc 3 mảnh. Không nhất thiết lúc nào cũng phải đóng cả cây khi đi làm, ta có thể kết hợp với quần jean, quần âu khác màu và áo thun bên trong chứ không nhất định là áo sơ mi. 

Khi phá cách như vậy ta vẫn có thể chọn một chiếc suit jacket. Nhưng cái mà ta thường thấy cả nam lẫn nữ ứng dụng thường sẽ là Blazer, và  Blazer chính xác là một chiếc áo may giả Suit Jacket. Với cùng một kiểu dáng nhưng chất liệu chắc chắn khác nhau, thường suit jacket sẽ cứng cáp thành nếp hơn còn blazer sẽ là những chất liệu mềm và tạo sự thoải mái cho người mặc.

Suiit jacket đúng nghĩa khuy sẽ là màu giống hoặc gần giống nhất với màu áo - quần. Còn blazer màu khuy có thể khác biệt.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!