Các khóa học đã đăng ký

Câu chuyện chinh phục thế giới thời trang của những người mẫu khuyết tật

Bỏ qua vô số lời bàn tán về khiếm khuyết trên bản thân mình, rất nhiều người khuyết tật đã chống nạng, đi xe lăn tự tin phô bày nét đẹp của mình trên sàn diễn catwalk hay trong các bộ hình thời trang. Đập tan tư tưởng cố hữu cứ là người mẫu thì buộc phải hoàn hảo.

9x mất chân vì ung thư năm 14 tuổi vẫn có thể catwalk

Brena Huckaby 23 tuổi đã chia sẻ: "Thật hiếm khi thấy một người phụ nữ khuyết tật gợi cảm trong những trang phục áo tắm. Tôi muốn thay đổi sự kì thị với người khuyết tật. Bất kể cơ thể họ ra sao họ vẫn quyến rũ và mạnh mẽ". Cô đã giành 2 huy chương vàng trong thế vận hội dành cho người khuyết tật tổ chức tại Pyeongchang Hàn Quốc. Cô cũng là người mẫu khuyết tật đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm nổi tiếng Sports Illustrated.

Năm 13 tuổi khi còn đang là vận động viên thể dục của trường St Michael the Archangel cô cảm thấy cơn đau nhức nhẹ ở đầu gối phải, cô lờ nó đi vì nghĩ là chấn thương trong quá trình tập luyện nhưng không may đây là dấu hiệu của bệnh ung thư xương ác tính. Cô gái 9x đành cắt bỏ chân phải năm 14 tuổi, mọi việc trở nên khó khăn hơn nhiều khi từ một vận động viên tiềm năng cô trở thành người khuyết tật.

Cô trở thành người mẫu đầu tiên trong lịch sử chụp hình cho tạp chí Sports Illustrated, cũng trong năm đó cô xuất hiện trong Tuần lễ thời trang áo tắm Miami. Hình ảnh cô trình diễn catwalk với một chân giả đã truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ khác.

Kanya Sesser cô bé cụt chân bẩm sinh bị bỏ rơi kiếm hàng ngàn đô một ngày.

Kanya Sesser bị cụt chân bẩm sinh, cô bị bỏ rơi tại một ngôi chùa ở Thái Lan , năm 5 tuổi cô được một gia đình người Mỹ tại Oregon nhận nuôi từ trại mồ côi Thái Lan. Với nghị lực phi thường cô trở thành vận động viên của nhiều môn thể thao, khi 15 tuổi cô đã trở thành người mẫu cho nhiều hãng nội y và sống thoải mái với thù lao của mình.

Cô kiên trì rèn luyện vóc dáng, cô được nhiều thương hiệu thời trang ưa thích như Nike, Volcom, Rip Curl Girl...Cô khẳng định..."Không có chân tôi vẫn quyến rũ".

Và rất nhiều gương mặt khác

Jillian Mercado đã có màn trình diễn trên sàn catwalk của tuần lễ thời trang NewYork cũng khiến làng thời trang xôn xao, việc xuất hiện ngày càng nhiều những người mẫu khuyết tật trên các sàn diễn thời trang hoặc ấn phẩm truyền thông cho thấy ngành công nghiệp không khói này đang ngày một văn minh hơn.

Người mẫu khuyết tật đầu tiên được xuất hiện trong các sàn diễn thời trang lớn có thể kể đến là Aimee Mullins khi cô mở màn cho bộ sưu tập No.13 của Alexander McQueen năm 1999. Trong thởi điểm gần khi chưa thương hiệu thời trang nào chấp nhận các người mẫu có so đo hình thể không chuẩn nên việc một người khuyết tật trình diễn đã gây ra nhiều tranh cãi. 

 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!