Các khóa học đã đăng ký

Câu chuyện về Hà Phương người mẫu Việt đầu tiên khuyết tay.

Nhắc đến người mẫu chắc chắn bất cứ ai cũng nghĩ đến những người có vẻ đẹp hình thể hoàn mỹ, trên mạng xã hội Việt Nam những năm gần đây xuất hiện hình ảnh cô bé Hà Phương mới 14 tuổi với gương mặt thiên thần những khuyết một tay bẩm sinh do mẹ mắc bệnh Rubella lúc mang thai.

Chắc chắn đằng sau việc một cô gai khuyết tật bước đi sàn catwalk sẽ là một câu chuyện cảm động và đầy nghị lực, cô bé có tên khai sinh ban đầu là Lê Thị Hoàng Nguyên mang ý nghĩa sự khởi đầu mới mẻ và tốt lành nhưng sau này đổi tên thành Hà Phương vì cô bé hay bị nói tên Nguyên nhưng người không còn nguyên... Có thể ở thời điểm hiện tại chúng ta có cái nhìn thoải mái hơn nhiều về những người không may khuyết tật nhưng ở thời điểm 10 năm trước con mắt của xã hội vẫn còn nhiều hạn chế về vấn đề này. Tôi nghĩ ít ai ác tâm dùng những lời lẽ ác tâm để miệt thị những người khuyết tật nhưng có lẽ đối với tất cả những người thiếu may mắn việc đôi khi mọi người xung quanh tỏ ra thương cảm hơi quá đà cũng mang lại cho họ tự ti.

Thời còn bé quãng học tiểu học trở về, cô bé bị bạn bè trêu chọc nhiều nên sinh ra mặc cảm về bản thân. Cô bé thường hỏi mẹ những câu nhói lòng:"sao con không có tay hả mẹ?" "Bao giờ con mọc tay trở lại?". Lên đến cấp 2 cô bé không còn bị trêu chọc nữa nhưng sự mặc cảm vẫn còn, cô lại cao vượt trội so với bạn cùng lứa nên thường tự võng lưng lại để bằng các bạn (ở tuổi 14 cô cao 1m75).

Đến với việc tập luyện để làm người mẫu ban đầu Hà Phương chỉ mong muốn trở nên tự tin hơn và sửa chữa một vài lỗi của hình thể do thiêu một tay nên người cô thường hơi lệch về một bên và dáng đứng hơi gù nhưng sau quá trình tập luyện cô thực sự yêu thích công việc này và có mong muốn lớn hơn để trở thành người mẫu đầu tiên tại Việt Nam khuyết tay, cô mong muốn mình sẽ trở thành một nhân vật truyền lửa được cho những người khuyết tật khác.

Trước nay cô vẫn mang thói quen mặc áo dài tay hoặc găng để che đi khuyết điểm của mình nhưng giờ cô đã thoải mái để lộ cánh tay khuyết.

Cô gái 14 tuổi đã đạt được ước mơ, trình diễn một trong những tuần lễ thời trang lớn nhất cả nước. Hiện nay cô không còn nghĩ mình khác biệt mà là đặc biệt. Chia sẻ về định hướng tương lai, cô chỉ làm việc ở mảng thời trang một vài năm nữa sau đó sẽ chọn con đường du học, hiện nay cô vẫn trau dồi ngoại ngữ để thực hiện tiếp những ước mơ của mình.

 

 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!