Các khóa học đã đăng ký

Đại dịch Corona ảnh hưởng đến ngành thời trang như thế nào?

Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra khiến nền kinh tế thế giới bị đình trệ nói chung, nhưng có một số ngành sẽ bị ảnh hưởng một cách trực tiếp như du lịch, kinh doanh ăn uống và ngành công nghiệp thời trang cũng là một loại hình dịch vụ đặc thù bị đóng băng ngay lập tức.

Các show diễn thời trang bị đình chỉ vô thời hạn.

Trong thời điểm nhạy cảm, người mua hàng sẽ chỉ quan tâm đến vấn đề y tế hoặc các loại nhu yếu phẩm phải sử dụng hàng ngày. Ngành thời trang làm đẹp bị đình trệ ngay lập tức vì nhu cầu của người dân gần như bằng không. Thời điểm hiện tại rất khó để đánh giá đúng sự ảnh hưởng của đại dịch này đối với nền kinh tế chung, bài viết chỉ đề cạnh đến khía cạnh thời trang khi một quốc gia lớn là Trung Quốc gặp vấn đề.

Các show diễn thời trang đã bị đình chỉ vô thời hạn, Tuần lễ thời Trang Thượng Hải và Tuần lễ thời trang lớn Bắc Kinh là hai tuần lễ thời trang lớn hàng đầu của Trung Quốc. Trong khuôn khổ 2 tuần lễ thời trang lớn này có sự tham gia của hàng trăm thương hiệu, các nhà thiết kế đình đám trên cả thế giới trình làng bộ sưu tập nhưng việc các sự kiện lớn diễn ra trong thời điểm này là bất khả thi. Ban tổ chức các sự kiện này cũng đã có những họp bàn gấp để hủy những chương trình này. Một số show diễn cố gắng tổ chức trong thời điểm dịch Corona đang hoành hành thì chịu cảnh đìu hiu người đến tham dự, thậm chí những vedette đã nhận lời trình diễn cũng vắng bóng.

Cả đầu vào lẫn đầu ra đều đình trệ.

Không những là một quốc gia tiêu thụ lớn sản phẩm từ thời trang mà còn là quốc gia thực hiện công đoạn gia công hàng cho nhiều thương hiệu lớn trên thế giới, sự ngưng trệ hệ thống của Trung Quốc khiến thời trang cả thế giới bị ảnh hưởng theo. Thông thường các đơn hàng gia công từ của Châu Âu tại Trung Quốc thường sẽ phải hoàn thành xong trong tháng 2 và 3 nhưng khó có thể nói lượng hàng này sẽ được sản xuất xong vào thời điểm nào trong năm.  Một nửa các cửa hàng Nike Levi's Hugo Boss... tại Trung Quốc vẫn đang đóng cửa, cửa hàng nào đang làm việc cũng chỉ hoạt động vài giờ trong một ngày. Uniqlo cũng buộc phải đóng cửa 1/5 cửa hàng tại Trung Quốc trong thời điểm này. Một ông lớn khác là HM Group có 1899 xưởng sản xuất trên thế giới thì đến 1/4 đặt tại Trung Quốc hiện tại cũng đang vò đầu bứt tai vì không còn nguồn cung cấp sản phẩm.

Rất nhiều ngành nghề liên quan bị ảnh hưởng theo...

Ngoài những ông lớn đang kinh doanh các sản phẩm đang hoàn toàn bị tê liệt thì những ngành nghề có liên quan khác cũng lao đao theo. Khi không có ai buôn bán giao dịch liên quan đến thời trang, những nhân công trực tiếp sản xuất các mặt hàng này ảnh hưởng là dĩ nhiên. Ngoài ra các trung tâm tổ chức sự kiện, những người mẫu tham gia trình diễn vào thời điểm này hàng năm, các chuyên gia make up, các nhiếp ảnh gia...đều chịu chung số phận.

Trung Quốc là thị phần cực lớn tiêu thụ những xa xỉ phẩm liên quan đến thời trang cũng như là nguồn cung cấp gia công một khối lượng lớn mặt hàng này, chủ tịch và giám đốc điều hành LVMH - Bernard Arnault - phát biểu không mấy lạc quan:"Nếu được giải quyết trong vòng 2 tháng tới, mọi thứ sẽ không khủng khiếp. Còn 2 năm thì là câu chuyện khác".

 

 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!