Các khóa học đã đăng ký

Hành trình từ cô gái vô danh đến người mẫu da vàng đắt giá nhất thế giới

Liu wen (Lưu Văn) là người mẫu Châu Á đầu tiên bước vào ngôi nhà chung Victoria's Secret, với thu nhập khủng cô được giới thời trang đánh giá là người mẫu Châu Á đắt giá nhất thế giới. Nhưng nếu chỉ đánh giá qua những thành công cô đang đạt được thì thật phiến diện nếu không tìm hiểu quá khứ không mấy thuận lợi của cô với nghề thời trang.

Không có một tiền đề thuận lợi

Trong làng mẫu có rất nhiều cậu ấm cô chiêu, một siêu mẫu tuổi teen Nhật Bản có bố là ông hoàng điện ảnh cùng mẹ là nhà thiết kế nổi tiếng, hay một chàng trai mới ngoài 20 của Myanmar là sở hữu một gia tài kếch sù của gia đình là một trong những ngân hàng lớn nhất quốc gia... Liu wen là cô gái hoàn toàn bình thường với bố là công nhân tại Hồ Nam (Trung Quốc), không hề có sự hậu thuẫn nào từ gia đình.

Cô vào nghề năm 17 tuổi có thể tính là không sớm không muộn bởi khá nhiều nhan sắc phát lộ từ rất sớm có thể trình diễn chuyên nghiệp từ 13,14 tuổi. Cô sở hữu nhan sắc tương đối đại trà ở Trung Quốc với đôi mắt một mí rất đặc trung của người Hoa.

Tốt nghiệp cấp 3 như một nữ sinh bình thường, cô mong muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch tương lai, thời điểm này cô tham gia một cuộc thi sắc đẹp cỡ nhỏ tại địa phương chỉ vì muốn giành giải thưởng là một chiếc máy tính...tuy nhiên cô cũng không giành được vị trí cao nhất. Tuy nhiên chính tiền đề này khiến cô nữ sinh Liu Wen có suy nghĩ đến việc trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.

Sự nghiệp nở rộ

Tuy xuất phát điểm không thuận lợi nhưng chỉ ngay sau đó cô liên tiếp thu được nhiều thành quả trong sự nghiệp người mẫu của mình. Cô kí hợp đồng với công ty đào tạo người mẫu Paris Marilyn và được đào tạo tại kinh đô thời trang lớn nhất thế giới, năm 2008 khi tròn 20 tuổi Liu wen lần đầu tiên xuất hiện trên tạp chí Vogue Trung Quốc.

Thành công nối tiếp thành công, cô liên tục được để mắt đến bởi những nhãn hàng lớn hàng đầu quốc tế: Hermès, Hean Paul Gautier, Channel... đồng thời cô được chọn làm first face cho thương hiệu Burberry và vedette của Trussardi trong Milan Fashion Week (tại nước Ý) - First face và vedette là 2 vị trí quan trọng nhất trong một màn trình diễn thời trang cô thực hiện được một việc chưa từng có trước đó của người mẫu Châu Á.

Năm 2011, cô người mẫu 23 tuổi lập thêm một kỉ lục nữa khi casting thành công 78 show diễn trong một mùa diễn khi mà con số thông thường của một người mẫu Châu Á chỉ xấp xỉ 10-20 show trong một mùa thời trang. 

Cô cũng trở thành người mẫu Châu Á đầu tiên trở thành gương mặt đại diện thương hiệu cho nhãn hàng Estée Lauder và liên tục trong thời gian này gương mặt cô phủ sóng trên khắp các tạp chí thời trang hàng đầu quốc tế: Elle, Bazaar, Vogue...đây là những thắng lợi mà bất cứ người mẫu ở quốc gia nào cũng mong ước.

Đến người mẫu Châu Á đầu tiên góp mặt trong Victoria's Secret 

Chương trình nội y đình đám trong thời điểm này được coi là chuẩn mực của cái đẹp, Liu wen lần đầu tiên tham gia show diễn này năm 2009 cũng là thời điểm hoàng kim của show diễn thời trang hàng năm này. Thời điểm đó việc cô một người mẫu Châu Á tham gia trình diễn cũng gây xôn xao đối với khán giả khi tất cả các người đẹp khác đều mang một quy chuẩn chung về màu tóc, độ lớn của đôi mắt cũng như số đo hình thể. Liu wen trở thành người mẫu Châu Á số 2 đeo lên mình đôi cánh thiên thần của Victoria's Secret. Tiếp theo cô là một làn sóng các cô gái người Hoa casting thành công vào chương trình thời trang nổi tiếng có các nhà tuyển chọn khó tính như: Mingxi, Sui Hei, Xiao Wen Ju...

Đến nay cô đã có hơn một thập kỉ phục vụ ngành công nghiệp thời trang, một con số ít người mẫu đạt đến được và trong suốt ngần ấy năm cống hiến cô không hề có một scandal nhỏ nào. Cô là hình tượng người mẫu chân chính truyền cảm hứng đến nhiều người đẹp khác. Năm 2011 cô lọt top 50 người mẫu hàng đầu do models.com bình chọn, 2013 trong top 10 người mẫu có thu nhập cao nhất cô cũng giữ vị trí thứ 5 theo Fobes.

Sự thành công của Liu wen trong thời điểm thị trường thời trang vẫn chưa cởi mở với các cô gái Á Đông có tính truyền cảm hứng rất lớn với những cô gái trẻ mang dòng máu Châu Á ôm mông chinh phục các sàn diễn thời trang phương Tây.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!