Các khóa học đã đăng ký

Làm thế nào để trở thành người mẫu?

Thị trường thời trang đang cực kì thay đổi trong những năm gần đây, dẫn đến công việc người mẫu cũng thay đổi theo. Việc trở thành một người mẫu trở nên vừa dễ lại vừa khó hơn so với thời điểm trước.

Trở thành một người mẫu chuyên nghiệp và khái niệm về người mẫu chuyên nghiệp?

Với một người mẫu chuyên nghiệp chiều cao tối thiểu là 1m70 (đối với nữ) và 1m80 (đối với nam) đồng thời phải có một tỷ lệ hình thể chuẩn, một gương mặt “có nét”. Trở thành một người mẫu chuyên nghiệp có nghĩa rằng bạn hoàn toàn có thể tự tin sải bước trên các sàn catwalk trong nước và quốc tế, đồng thời chụp hình cho các thương hiệu thời trang từ nhỏ đến lớn.
Với thực trạng các thương hiệu thời trang đang chạy đua các chiến dịch quảng cáo, truyền thông thì đồng nghĩa với việc công việc dành cho người mẫu chuyên nghiệp cũng nhiều hơn.

Vậy làm thế nào để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp?


Phải xác định được thế mạnh gương mặt của mình, là những chuyên gia trong lĩnh vực thời trang chúng tôi hàng năm nhận được hàng ngàn hồ sơ của những bạn trẻ có mong muốn trở thành người mẫu, cả các bạn trẻ Việt Nam lẫn các bạn trẻ quốc tịch khác đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên thực tế là không phải ai cũng có thể làm công việc này, đại đa số chúng ta đều hơi lầm tưởng, hơi đánh giá quá cao ngoại hình của bản thân. Đầu tiên phải xác định được gương mặt chúng ta là “có nét”, nếu gương mặt của bạn đẹp đến mức độ ai cũng phải sửng sốt thì dĩ nhiên không có gì tuyệt vời hơn nhưng nếu không được như vậy gương mặt phải có nét độc đáo – vì dù sao đây cũng là nghề của cái đẹp.

Tiếp theo, bạn phải giữ được hình thể chuẩn. Có thể không hoàn toàn là một gymer những hình thể phải giữ được cân đối, tùy các concept chụp hình hoặc show diễn khác nhau sẽ có những yêu cầu cụ thể về số đo của người mẫu.

Xây dựng profile các nhân chuyên nghiệp. Giống như tất cả các ngành nghề khác, bất cứ chủ lao động nào cũng muốn thuê một người chuyên nghiệp: “một nhân viên bán hàng đã có kinh nghiệm”, “một nhân viên kế toán biết công việc của mình là gì” v.v… nên để có những show diễn đầu tiên bạn phải có một bộ profile giống như một người mẫu thực thụ. Phải có những bộ hình thời trang theo các phong cách khác nhau (phải phân biệt được ảnh thời trang với những phong cách chụp hình thông thường).

 

Có “gu” thời trang: Chắc chắn ngoài ngoại hình đẹp thì phong cách ăn mặc của bạn cũng không thể quá lạc thời. Hãy update các xu hướng trang phục mới nhất và lựa chọn ra những set đồ phù hợp nhất với bạn. Các bạn sẽ có điểm cộng rất lớn với các nhà thiết kế hoặc các nhiếp ảnh gia, các chuyên gia trang điểm…đây đều là những người có mối liên hệ công việc chặt chẽ với người mẫu.


Tham gia các khóa học tại các trung tâm đào tạo để biết khái niệm catwalk cơ bản. Các thành phố lớn đều có những trung tâm đào tạo nghệ thuật nên nếu đủ đam mê bạn hãy lựa chọn một công ty uy tin (nhấn mạnh là uy tín với lịch sử hoạt động lâu năm) để tham gia đào tạo, bạn sẽ biết catwalk cơ bản là thế nào.
Bạn cũng có thể tham gia các cuộc thi uy tín (chúng tôi lại nhấn mạnh rằng uy tín) hàng năm, nếu may mắn có một danh hiệu đây sẽ là một tiền đề cực quan trọng để bạn bước vào nghề nhưng nếu chưa may mắn bạn cũng vẫn có thể thu được nhiều kinh nghiệm sân khấu quý giá.

Người mẫu ảnh – người mẫu bán chuyên.
Một trong những lí do khiến chúng tôi đã đề cập từ trước rằng những năm gần đây việc hoạt động người mẫu vừa dễ hơn vừa khó hơn xưa là bởi trở thành một người mẫu chưa bao giờ dễ dàng hơn. Thị trường thời trang cực phát triển khiến những thương hiệu thời trang cỡ trung, cỡ nhỏ đều có nhu cầu chụp các concept hình ảnh khác nhau… Chính vì lẽ này nhu cầu chụp hình cao hơn bao giờ hết. Trở thành một người mẫu ảnh hoàn toàn không yêu cầu chiều cao, chỉ sở hữu gương mặt “thị trường” (nghĩa là dạng gương mặt đang được ưa thích ở thời điểm hiện tại) bạn cũng có thể trở thành người mẫu. Tuy không có cơ hội bước trên sàn catwalk vì chiều cao hạn chế nhưng những người mẫu chỉ chạy show chụp hình cho các thương hiệu thời trang cỡ vừa và nhỏ cũng có thu nhập không hề tồi. Thậm chí số lượng show của họ còn nhiều hơn cả các người mẫu chuyên nghiệp.

 

Ngoài ra, trong những năm gần đây có rất nhiều hình thức công việc khác dành cho những người đam mê thời trang. Có thể trở thành người mẫu livestream, hoặc tham gia các viral video mà các hãng đều đang phải đua nhau thực hiện.


Để trở thành một người mẫu dù chuyên hay không chuyên, việc quan trọng vẫn là phải có một gương mặt phù hợp cùng với hình thể được giữ gìn. Các bạn vẫn nên đến những trung tâm đào tạo người mẫu để được tư vấn kĩ hơn xem ngoại hình của mình liệu có phù hợp không nên quá ảo tưởng về vẻ đẹp bản thân.

Nên chú trọng vào vấn đề trang phục cũng như các kĩ năng chụp hình, bởi đây chiếm đa số lượng công việc khi bạn không trở thành một người mẫu catwalk

 

Kết.
Chính vì thị trường thời trang phát triển, việc sử dụng hình ảnh người mẫu trở nên ồ ạt khiến việc vào được nghề trở nên dễ dàng hơn nhưng cũng chia ra làm nhiều phân khúc thị trường với chất lượng không hề giống nhau và khiến sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết.


 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!