Các khóa học đã đăng ký

Mẹo đi casting tăng tỉ lệ đậu cho người mẫu mới

Nếu bạn quan tâm đến bài viết này, chắc hẳn bạn đang là người mẫu mới vào nghề hoặc là một bạn trẻ có ngoại hình đang muốn tiến vào công việc thời trang này. 

Hẳn bạn cũng đã biết với người mới việc casting-buổi gặp gỡ chọn mặt giữa người mẫu và nhà thiết kế hay đại diện một thương hiệu là rất quan trọng. Nói nôm na việc casting cũng khá giống với việc bạn cầm CV đi xin việc ở các công việc khác nhưng với người mẫu thì bạn có thể phải đi casting mỗi ngày trong tuần để tìm kiếm cơ hội nếu là người mới. Là một đơn vị đào tạo người mẫu hàng đầu, cũng là đơn vị thường xuyên tổ chức các chương trình thời trang Incom Việt Nam xin bật mí vài bí quyết nho nhỏ khiến bạn có tỉ lệ cao hơn được chọn giữa hàng trăm người mẫu.

Không bao giờ đi giày bệt đi casting:

Nhiều người mẫu khá ngây thơ khi đi giầy bệt đi casting, có thể các bạn nghĩ rằng việc mình chân thực đúng chiều cao sẽ gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng nhưng hãy tin chúng tôi việc đi guốc cao trong một buổi casting sẽ đem về lợi thế. Nếu đối tác có thắc mắc về chiều cao "thật" của bạn có thể bỏ guốc ra sau, nhưng nếu ngay từ lúc đầu xuất hiện bạn đã có chiều cao nổi bật trong một rừng những người mẫu đến casting thì bạn đã gây được ấn tượng mạnh hơn những người mẫu khác. Bí quyết này đúng với cả nam và nữ, các bạn nam hoàn toàn có thể đi giầy độn trong.

Theo cá nhân chúng tôi đánh giá thì chúng tôi luôn muốn xem kĩ năng xử lý của người mẫu như thế này khi phải đi trên một đôi guốc cao.

Trang điểm kĩ lúc đi casting:
Trước buổi casting nếu không được dặn trước để-mặt-mộc tham gia buổi casting thì bạn phải làm cho bạn rực rỡ nhất có thể khi tham gia buổi tuyển chọn này, đây là nghề cạnh tranh giữa những người đẹp với nhau nên bạn nhất định phải thật rực rỡ. Còn nếu được dặn trước phải để gương mặt non-makeup thì sao? Tôi chia sẻ một bí quyết nhỏ với các bạn, dù được dặn trước như thế bạn vẫn nên có một lớp trang điểm nhẹ để che đi những khuyết điểm, trừ khi bạn có một gương mặt mộc vẫn đẹp cuốn hút thì có thể bỏ qua điểm này.

Quần áo nên mặc:

Trang phục nên xuất hiện trong buổi casting nên là một trang phục mà các nhà thiết kế có thể nhìn rõ hình thể của bạn. Thường là áo tank top với quần short, quần jeans ôm. Việc chuẩn bị một trang phục phù hợp cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của bạn.

Nếu bạn xuất hiện trong một buổi casting người mẫu với trang phục dạ hội rườm rà hoặc quần áo tuềnh toàng rõ ràng là không hợp lý rồi đúng không?

Nên tìm hiểu trước về nhãn hàng mà mình sắp casting:

Điều này vô cùng quan trọng. Mỗi nhà thiết kế, mỗi thương hiệu lại cần một kiểu người đẹp khác nhau và hoàn toàn có thể bạn phù hợp một thương hiệu này những không phù hợp nhãn hàng kia, vốn dĩ cái đẹp đã là khó cho điểm.

Sẽ có những thương hiệu yêu cầu về chiều cao người mẫu rất khủng khiếp (1m80 đối với nữ) nhưng ngược lại có những thương hiệu chỉ thích người mẫu cao vừa tầm (xấp xỉ 1m70) cũng có những đối tác thích sử dụng gương mặt high fashion nhưng có khi họ lại yêu cầu những gương mặt xinh xắn dễ nhìn. Nếu bạn sở hữu một hình thể slim nhưng đi casting cho một thương hiệu đang cần những người mẫu body đầy đặn thì rõ ràng tỉ lệ được chọn của bạn sẽ rất thấp.

Trên đây là một vài tip nho nhỏ của Incom Việt Nam dành cho bạn, chắc chắn rằng nó sẽ hữu ích với bạn.

 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!