Các khóa học đã đăng ký

Người mẫu nhí, cha mẹ cần nắm rõ những mặt trái nếu muốn con tham gia

Trong những năm gần đây, trong thị trường có con ở lứa tuổi 5-10 thường bố mẹ là thuộc thế hệ 9x hoặc 8x đời cuối là thế hệ tương đối sành điệu và biết làm đẹp. Phụ huynh thế hệ hiện đại rất chăm cho tham gia những hoạt động ngoại khóa, theo đuổi những bộ môn nghệ thuật. Trong khoảng 3 năm gần đây trên cả nước đều có những lò đào tạo người mẫu nhí.

Việc cho con cái tham gia những bộ môn nghệ thuật như một hoạt động ngoại khóa để giúp con phát triển tốt hơn, tự tin hơn, học nhiều kĩ năng mềm hơn là nhu cầu hoàn toàn chính đáng và lành mạnh nhưng có một số điểm bố mẹ nên lưu ý như sau.

Việc sử dụng mỹ phẩm từ quá sớm khiến con khó phát triển chiều cao

Da của con trẻ rất mỏng, việc tham gia nghệ thuật đồng nghĩa con phải tiếp xúc với các loại mỹ phẩm từ sớm, tuy không nhiều như các nghệ sĩ trưởng thành nhưng mật độ vẫn quá so với tuổi nhỏ. Việc sử dụng mỹ phẩm sớm sẽ dẫn đến việc dòng xương bị đóng cửa sớm khiến chiều cao không đạt chuẩn. Có những bé cỡ 6 tuổi nhưng cao lớn hơn các bạn thực ra các con đã có khung xương của một bé 9 tuổi và khi bước vào tuổi dậy thì các con có khung xương già hơn 3 năm các đầu xương đã đóng lại khiến không phát triển chiều cao nữa.

Trong các loại mỹ phẩm chứa rất nhiều kích thích tố dẫn đến việc con trẻ bị dậy thì sớm, có thể trong độ tuổi 5-10 tuổi các con sẽ cao vọt hơn so với các bạn đồng lứa nhưng việc về đích sớm này lại khiến các con trong độ tuổi phát triển nhất là dậy thì không cao lên được đáng kể. Với các con phát triển sớm thì chiều cao sẽ bị tụt lại tối đa đến 12cm ở nữ và 20cm ở nam nếu so với chiều cao gốc mà con có thể đạt được.

Ảnh hưởng đến tâm lý lứa tuổi nếu phụ huynh không sát sao

Việc con có những bức hình xinh đẹp sẽ khiến phụ huynh rất thích thú, tự hào...thậm chí có những chọn được tham gia những show trình diễn catwalk rất sớm, điều này khiến các con tự tin hơn hẳn so với bạn bè cùng trang lứa. Con cũng có thể kiếm được một chút tiền nho nhỏ nếu tham gia nghệ thuật như trình diễn thời trang hoặc đóng phim, tuy nhiên trong giai đoạn này cha mẹ phải sát sao hơn với con.

Việc kiếm ra tiền sớm, được nhiều người khen xinh khen giỏi từ sớm sẽ đi xa hơn mục đích ban đầu của phụ huynh là muốn con dạn dĩ tự tin hơn. Con dễ bị tự kiêu coi mình là ngôi sao rất sớm và khó chấp nhận được những cú vấp sau này trong cuộc sống. Trong công việc nghệ thuật, dĩ nhiên sẽ có chuyện các thương hiệu, các đối tác chọn bạn này hoặc không chọn bạn kia, dù tâm lý thất vọng hay tâm lý "mình giỏi hơn các bạn khác" cũng đều không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Vậy làm thế nào để con có thể trở thành người mẫu nhí một cách đúng đắn nhất?

Việc tham gia nghệ thuật nếu đúng đắn sẽ giúp con trẻ phát triển trí tuệ cảm xúc rất tốt, nếu giỏi một hoặc vài bộ môn nghệ thuật sẽ có ích cho con dù định hướng cho con sau này như thế nào. Đúng đắn nhất nếu thực sự con trẻ đam mê- lưu ý chúng tôi nhấn mạnh rằng con trẻ đam mê chứ không phải phụ huynh đam mê, thì phụ huynh vẫn có thể tìm đến các trung tâm đào tạo uy tín để lắng nghe sự tư vấn của các chuyên gia. Vẫn có thể tham gia nghệ thuật nhưng đừng cho con chạy show, ánh hào quang sân khấu rất hấp dẫn, việc con mình "Đắt show" khiến bố mẹ cũng tự hào hơn nhưng không nên, ở lứa tuổi này việc của các con là vui chơi chứ chưa phải là lao động như một người trưởng thành. 

Chúng tôi biết phụ huynh không hề có nhu cầu cần con đi kiếm tiền, hãy chỉ tham gia các chương trình ở một mức độ vừa phải với tính chất giao lưu.

Ngoài ra phụ huynh cũng phải "giảm xóc" cho con về tâm lý, nắm rõ tinh thần tham gia như một chuyến dã ngoại hoặc một cuộc vui chơi gia đình, đừng mang tính cạnh tranh áp đặt lên các con. Chúng tôi đã đưa ra những luận điểm trên vì biết nhiều phụ huynh để con tham gia nghệ thuật với tinh thần vô cùng ganh đua.

 

 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!