Các khóa học đã đăng ký

Người mẫu Thùy Dương kể lại kỉ niềm hồi làm PG

Ít người nhớ được Thùy Dương đã từng tham gia Việt Nam's Next Top model và từng lọt top 10, cô thực sự được chú ý quay lại năm 2017 và giành ngôi Á quân. Đến nay cô cũng là một trong những gương mặt người mẫu hàng đầu tại thị trường tp. HCM.

Xấp xỉ đã có 10 năm hoạt động trong nghề, trong một show diễn Thùy Dương cùng đồng nghiệp là Thùy Trang đã có những bộc bạch về những ngày đầu lăn lộn trong thế giới giày cao gót. Cô chia sẻ ít người biết nhưng thực ra cô vào nghề cách đây gần 10 năm xuất phát điểm là một cô PG chứ không phải người mẫu, ở thời điểm đấy thường các người đẹp phải đi làm từ PG lên rồi mới trở thành người mẫu chứ chưa được công nhận ngay qua các cuộc thi.

Nói về nghề PG, rất nhiều người nhầm lẫn PG với người mẫu. PG viết tắt của Promotion Girl, họ thường là các cô gái đứng làm lễ tân cho một chương trình khai trương hoặc khánh thành, ra mắt sản phẩm v.v... Cũng là những cô gái có yêu cầu cao về ngoại hình nên nhiều người không phân biệt được thực chất đây là 2 nghề khác nhau. PG và người mẫu có yêu cầu rõ rệt khác nhau về ngoại hình, các bạn PG thường ưa nhìn hơn còn người mẫu thì cao hơn và có yêu cầu về trình độ catwalk.

Thùy Dương chia sẻ cô từng làm PG cho các thương hiệu diễu hành ngoài đường, thông thường đứng khoảng 2-3 tiếng sẽ được trả từ 250-300 ngàn đồng. Thùy Trang còn làm PG nhiều đến nỗi mua được xe máy. Thông thường các chương trình PG thời điểm đấy lương khoảng 300 ngàn, nếu tính ra thì làm PG nhiều show hơn người mẫu bởi thị trường cần nhiều hơn là làm mẫu.

Thùy Dương còn nhắc đến kỉ niệm trình diễn cho Festival Huế, đây vẫn là chương trình nghệ thuật được tổ chức 2 năm một lần và show diễn này được các bạn người mẫu đánh giá là vất vả nhất trong các show diễn của người mẫu: "Người mẫu chúng mình tập chương trình ngoài cái nắng giữa trưa của Huế, cầm chiếc cờ to đến rụng tay mà các bác đại biểu vẫn chưa xong (Cười), mỗi show được có mấy trăm ngàn nhưng thật sự rất vui".

 

Thùy Trang cũng ôn lại kỉ niệm: "Nếu nhắc về kỉ niệm không quên là các đàn chị chèn ép, bị lột đồng phục cho các chị mặc, các chị lấy áo ngực của đàn em diễn xong còn không thèm trả".

Người mẫu Thùy Dương cho rằng thời điểm của cô vào nghề tuy vất vả cực khổ những đổi lại là những bài học không bao giờ quên về cuộc sống. Và bây giờ các người mẫu ít chặt chém nhau hơn, văn minh hơn ngày xưa nhiều rồi, cô chia sẻ:"Nghề này nên im lặng mà làm, chẳng nên tạo scandal để được chú ý. Bởi vì bản chất nghề này dù có danh hiệu cỡ nào thì so với các công việc khác vẫn bị đánh giá là phù phiếm thậm chí bị đánh giá là tai tiếng. Nghề này ở nước mình cứ coi như là một trải nghiệm, làm nghề được lâu hay không hoàn toàn không phải do tuổi tác quyết định".


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!