Các khóa học đã đăng ký

Những góc khuất ám ảnh của một người mẫu

Đằng sau những bước catwalk đầy quyến rũ, sau ánh hào quang của sân khấu, sau những bộ cánh thời thương khiến khán giả trầm trồ...nghề người mẫu có những góc khuất không ai ngờ.

Nỗi ám ảnh mang tên makeup

Phụ nữ ai cũng phải trang điểm, nhưng khái niệm trang điểm của một người phụ nữ bình thường khác nhau rất xa, một người bình thường có thể trang điểm nhẹ nhàng trước khi ra đường nhưng một người mẫu chuyên nghiệp trước khi bắt đầu một công việc sẽ mất nhiều tiếng đồng hồ trên ghế trang điểm. Một người đẹp đã chia sẻ trên tờ Cosmopolitian về hậu trường của những tuần lễ thời trang, mọi người luôn nghĩ rằng đây là nghề chỉ đi vài bước trên sân khấu đã có tiền nhưng không đơn giản để có "vài bước đi" như vậy, người mẫu giấu tên chia sẻ nỗi ám ảnh của cô là trang điểm. 

Da của cô được biết rất nhạy cảm nhưng vẫn phải bắt buộc tuân thủ kỉ luật của một chương trình là makeup theo layout của chương trình, điều này khiến da cô phồng rộp sau mỗi lần tẩy trang. Không ngoại trừ người mẫu nào, dù là những người mẫu trẻ mới bước vào nghề hay một siêu mẫu kì cựu cũng không thoát khỏi sự ám ảnh mang tên "trang điểm" này. Siêu mẫu Lily Cole cũng phải chịu đựng làn da sưng tấy trong nhiều năm nhưng người hâm mộ không bao giờ thấy được nhờ lớp kem phủ khuyết điểm. 

Nhiều chân dài đình đám khác như Alessandra Ambrosio hay Bar Rafaeli cũng từng khổ sở vì nước da sạm, không đều màu hoặc mụn...

Ngoài vấn đề về da, mái tóc của các người đẹp cũng chịu ảnh hưởng nhiều. Ví dụ chỉ trong những sự kiện trọng đại một người phụ nữ mới phải xịt gel cứng tóc nhưng với một người mẫu đây là việc trải qua mỗi ngày. Do ảnh hưởng của các loại hóa chất khó có người mẫu nào giữ được mái tóc khỏe mạnh như người bình thường.

Nỗi kinh hoàng mang tên giày cao gót

Một điều ít ai nhìn ra nữa là giày cao gót của người mẫu luôn cao tối thiểu 12cm đến 20-25cm là bình thường trong khi việc một cô gái đi guốc cao gót 10cm đã là khó xoay sở. Gần như chẳng có người mẫu nào có đôi bàn chân đẹp mà sẽ là một bàn chân gân guốc do phải chịu lực kiễng trong nhiều năm, chưa kể những tổn hại lâu dài về xương khớp. Một trong những thiên thần của Victoria's Secret - Heidi Klum bộc bạch "20 năm làm người mẫu tôi luôn sử dụng giày cao gót khiến chân tôi sưng phồng và đau". Việc bắt buộc sử dụng giày cao gót do các nhãn hàng hoặc nhà thiết kế chuẩn bị - nhiều khi không đúng cỡ khiến chân người mẫu thâm tím.

Áp lực việc tăng giảm cân

Mỗi quốc gia có một tiêu chuẩn số đo người mẫu khác nhau, mỗi dạng trang phục đặc thù cũng thế cũng có tiêu chuẩn khác nhau về người mẫu nhưng dù tiêu chuẩn thế nào thì chế độ dinh dưỡng của một người mẫu cũng thật khủng khiếp để giữ vóc dáng. Nhiều trường hợp người mẫu vừa phải ăn kiêng đi kèm là chế độ tập luyện khắc khổ khiến nhiều người khó mà theo đuổi được. Năm 2006 thế giới đã sửng sốt với cái chết của người mẫu Brasil Ana Carolina Reston - cô cao 1m72 nhưng nặng có 40kg do phải ăn kiêng trong thời gian dài.

Thù lao có thật sự xứng đáng?

Ở tại Việt Nam chúng ta đã thấy nhiều bài báo nói về thù lao của người mẫu cũng như hậu trường cuộc sống khó khăn của nhiều người đẹp nhưng ở trên thế giới việc này cũng không khác bao nhiêu. Chỉ một số ít những siêu mẫu có cuộc sống thoải mái, những người mẫu thật sự nổi tiếng trên các tạp chí nhưng còn đối với hàng ngàn người mẫu vẫn thường xuyên hoạt động nhưng ít ai nhớ được tên thì sao? Họ được trả từ 200-500 Usd sau một show diễn tuy nhiên để được các nhà thiết kế, những thương hiệu lựa chọn họ phải trả qua nhiều vòng casting, thông thường để có một show diễn họ mất ít nhất từ 1 tới 2 buổi casting chọn mặt như vậy.

Có thể thù lao trả theo giờ của một người mẫu cao hơn so với nhiều nghề nghiệp khác nhưng nếu tính công sức tập luyện cùng thời gian bỏ ra trong quá trình chuẩn bị thì rõ ràng thù lao bỏ ra chưa tương xứng.

 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!