Các khóa học đã đăng ký

Giới thiệu

Đội ngũ sáng lập của công ty truyền thông Incom Việt Nam nói chung và trung tâm đào tạo BYB nói riêng là một đội ngũ vô cùng đặc biệt khi tất cả các thành viên đều là những nghệ sĩ  hoạt động lâu năm tại cả Hà Nội và Hồ Chí Minh, chính vì tự thân đã là những nghệ sĩ đi lên từ con số không nên các thành viên sáng lập công ty và đội ngũ giảng viên không chỉ có thể truyền đạt kĩ năng làm nghề mà còn có thể đưa ra định hướng đúng đắn nhất với từng học viên.

Chắc chắn rằng nghề người mẫu nói riêng và các hoạt động nghệ thuật nói chung luôn có sức hấp dẫn đối với tất cả mọi người bất kể lứa tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ tuổi đang nỗ lực khẳng định bản thân. Kèm theo đấy chắc chắn bất cứ ai trong chúng ta đều đã theo dõi một show thời trang, một chương trình nghệ thuật cũng đồng thời theo dõi về đời sống của các nghệ sĩ trên các trang tin, trên mạng xã hội…Những người mẫu, nghệ sĩ nổi tiếng luôn xuất hiện với ánh hào quang chắc chắn mỗi người chúng ta đều nhớ tên nằm lòng một vài người và chắc một số người trong chúng ta cũng từng đọc ở đâu đó những khó khăn của người trong nghề.

Nhưng những khó khăn đó cụ thể là như thế nào thì ít có phóng viên nào có thể trực tiếp chỉ ra bởi vì đơn giản họ không trực tiếp trải nghiệm qua những tháng ngày vất vả của một người mẫu, nghệ sĩ mới chập chững vào nghề. Hằng năm có hàng ngàn người trẻ tuổi mang ước vọng trở thành người mẫu háo hức tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực này, nhưng trong số đó chỉ khoảng một trăm người tìm kiếm được cơ hội, sau đó 1-2 năm thì trong những người này chỉ tồn tại được một vài nhân tố xuất sắc nhất. Đa phần những bạn trẻ đành phải từ bỏ giấc mơ vì không tính toán được trước những khó khăn, không có sự chuẩn bị tâm lý vững vàng để bước vào cuộc chơi. Đều là những nghệ sĩ có xuất phát điểm là con số không tròn trĩnh hơn ai hết những giảng viên-tư vấn viên Incom Việt Nam và trung tâm đào tạo BYB đều đã trải qua những khó khăn đầu tiên để bước vào nghề:

Làm thế nào để có show diễn đầu tiên? Để có show diễn đầu tiên là khó khăn nhất mà tất cả các người mẫu trẻ, nghệ sĩ trẻ cần vượt qua. Đơn giản vì theo thói quen, thường rất ít nhà thiết kế, các khách hàng mạo hiểm lựa chọn một gương mặt mới chưa có sự đảm bảo về trình độ tham gia một show diễn. Tâm lí thông thường bất kì ai sẽ là những sự lựa chọn an toàn – những người mẫu vẫn thường xuyên tham gia các show diễn hàng năm như một sự đảm bảo. Vì thế những người mẫu mới cần một đơn vị có tiếng nói để đảm bảo về trình độ kĩ năng, cũng như sự chuẩn bị chỉn chu trước khi bước vào show diễn đầu tiên. Show diễn đầu tiên cũng là chương trình mang tính chất quyết định của các bạn trẻ, đơn giản vì nếu lần đầu tiên trình diễn các bạn thực hiện không tốt nhiệm vụ của mình thì đó sẽ vừa ảnh hưởng đến tâm lí của các bạn cũng vừa khép hẹp lại cánh cửa bước vào nghề của mỗi người mẫu tập sự bởi đây là một môi trường rất nhỏ, lần đầu tiên vấp ngã rất dễ là lần cuối cùng.

Làm thế nào để tiếp tục tồn tại với nghề và cao hơn nữa làm thể nào để trở nên nổi tiếng? Hoàn toàn sai lầm nếu nghĩ chỉ đủ chiều cao và gương mặt đẹp là có thể ung dung bước vào nghề, các nhà thiết kế, các đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật sẽ tranh nhau mời bạn. Thực tế phũ phàng hơn thế…tùy thuộc vào các chương trình khác nhau có yêu cầu khác nhau về gương mặt, một người đẹp đến sửng sốt cũng chưa hẳn làm được nghề, và một bạn có chiều cao hơi khiêm tốn cũng không hoàn toàn không có “cửa” tiến vào nghề. Các gương mặt sẽ có cách khai thác khác nhau, chỉ số hình thể cũng tùy thuộc yêu cầu của khách hàng. Việc chọn đúng những chương trình sẽ tham gia casting là quan trọng, rất nhiều bạn trẻ thiếu kiến thức nền liều mình casting cho những show diễn không phù hợp với gương mặt của mình dẫn đến không thể đậu, cũng gây ra nản chí nghĩ rằng mình không tiếp tục được với nghề. Có người mẫu sẽ chuyên catwalk trên sàn diễn, nhưng cũng có người mẫu thích hợp với với những bộ hình thời trang, hãy biết lựa chọn phù hợp với thế mạnh của mình. Trở nên nổi tiếng lại là một con đường xa hơn, “đẹp” chỉ là yếu tố “cần” chứ chưa phải yếu tố “đủ”. Bất cứ ai nổi tiếng đều đã phải đẹp trên phương diện nào đó nhưng không phải ai đẹp cũng đều nổi tiếng. Đây sẽ là một bài học dài hơi cho bất cứ học viên nào.

Chuẩn bị tâm lí để vững vàng bước vào nghề. Ngành nghề nào cũng có nhiều mặt, cái xấu có thể tồn tại ở bất cứ đâu. Có thể đâu đó chúng ta đã từng đọc được những tiêu cực của nghề, nhưng chúng tôi luôn tâm niệm ở đâu cũng có người xấu, người tốt và nếu được định hướng đúng đắn chúng ta có thể lựa chọn để né những điều xấu, điều tiêu cực để hướng đến giá trị thiện – mỹ.

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!