Các khóa học đã đăng ký

Adut Akech: Từ cô bé tị nạn trở thành người mẫu hàng đầu

20 tuổi, Adut Akech đã trở thành một trong những người mẫu da màu đắt show nhất làng thời trang thế giới. Nhưng ít biết cô gái sinh năm 1999 đến từ Sudan này đã từng là trẻ tị nạn.

Quê hương của Adut Akech bị chiến tranh tàn phá, cô lớn lên trong tại tị nạn của Kenya. Với cô trong thời điểm đấy chỉ cần được ăn no, có một chỗ nương thân là đã vô cùng mãn nguyện.Năm lên 6 tuổi, cô bé từ Sudan tị nạn tại Australia với ước mơ là được đi học. Ở nơi tị nạn cô học tiếng Anh cùng các trẻ khác, ở đây cô  thường xuyên bị chế giễu vì màu da, mái tóc xoăn và răng của cô. Với xuất phát điểm thấp như vậy nhưng cô gái tị nạn luôn tự nhủ rằng bản thân rất đẹp và nuôi dưỡng ước mơ.

Năm 15 tuổi may mắn đến với cô gái da màu khi được một công ty người mẫu chú ý đến, năm 2016 là lần đầu tiên cô được bước lên sàn catwalk tại tuần lễ thời trang Australia. Tiếp tục thuận lợi, năm 2017 cũng cô cũng gặp may mắn khi thương hiệu thời trang đình đám Saint Laurent đã lựa chọn gương mặt của cô trong show diễn của nhà mốt này, cô còn được tiếp tục kí hợp đồng trình diễn cho thương hiệu này trong 3 mùa kế tiếp nữa, đây là bước ngoặt lớn của cuộc đời cô. Cuộc sống của cô thuận lợi hơn nhiều khi cô được hầu hết các thương hiệu hàng đầu thế giới mời trình diễn trong các bộ sưu tập thời trang: Alexandre McQueen, Fendi, Valentino, Prada, Chanel....Cô cũng là gương mặt thường thấy của các tạp chí thời trang hàng đầu.

Trong show diễn haute couture (show diễn dành riêng cho những mẫu trang phục đình đám nhất thế giới), màn trình diễn của thương hiệu Chanel cô trở thành Vedette của show, đây là bước tiến mới của cô. Trình diễn trong một show thời trang là một chuyện và vedette của một màn trình diễn lại là vinh dự lớn lao hơn nhiều, cô cũng là người mẫu da màu thứ 2 từng có vinh dự này đối với thương hiệu thời trang Chanel. Adut Akech cũng bộc bạch: "Đây là vinh dự lớn lao đối với tôi".

Đầu tháng 12 năm nay trong buổi lễ vinh danh Fashion Award tại Anh - chương trình vinh danh những người mẫu tiêu biểu có ảnh hưởng lớn đến ngành thời trang, cô người mẫu da màu đã xuất sắc giành được hạng mục "người mẫu của năm". Cô được giới chuyên môn đánh giá từ biểu cảm gương mặt xuất thần khó cưỡng cho đến phong cách làm việc chuyên nghiệp, khiến người khác muốn tìm hiểu.

Adut Akech chia sẻ cô chưa bao giờ quên được quá khứ tị nạn của mình, dù bây giờ có thể kiếm ra rất nhiều tiền nhưng những kí ức ấy vẫn sẽ theo cô mãi mãi. Hiện tại ngoài công việc chính là một người mẫu, cô vẫn theo học thêm ngành Thương mại, cô có ước mơ thành lập một công ty người mẫu tại Sudan vì theo cô tại quê nhà của cô còn rất nhiều bạn nhỏ có tiềm năng nhưng không thể theo đuổi được ước mơ do hoàn cảnh đất nước. Cô cũng đang hợp tác với Liên Hiệp Quốc để giúp đỡ những người tị nạn dành cho mình, cô còn muốn thành lập một quỹ dành cho những người vô gia cư. Là một người mẫu tiêu biểu trên sàn thời trang cũng với những định hướng vô cùng nhân văn của mình, Adut Akech đã truyền cảm hứng, là nhân vật có tính biểu tượng với người da màu.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu về công ty truyền thông Incom Việt Nam cũng như trung tâm đào tạo BYB?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động mà Incom Việt Nam đã thực hiện
Các hoạt động và sự kiện Incom Việt Nam đã tổ chức có ở đây, bạn tham khảo nhé.
Câu hỏi thường gặp

Incom Việt Nam là công ty truyền thông chủ yếu hoạt động trong thị trường thời trang và cung cấp diễn viên cho các MV, TVC, viral videos...

BYB là trung tâm trực thuộc công ty truyền thông Incom với mục đích tạo nguồn cho các chương trình thời trang & và sự kiện do Incom thực hiện cũng như của các đối tác của công ty

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể cơ hội trở thành người mẫu thời trang, người mẫu catwalk hoặc diễn viên cho các film ngắn, film quảng cáo doanh nghiệp

Với tất cả các khóa học, học viên có thể học thử 01 buổi kĩ năng cũng như nghe tư vấn của các chuyên gia.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!